Chà là đã có mặt trên thị trường được một thời gian và đang ngày càng chiếm được niềm tin yêu của nhiều người tiêu dùng. Nó nổi tiếng là loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp mà ai cũng có thể dùng được, thậm chí là phụ nữ mang thai. Nhưng việc ăn chà là nhiều có tốt không. Để có câu trả lời, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!
Ăn chà là có tốt không?
Hàm lượng dinh dưỡng có trong mỗi quả chà là được nêu sau sẽ cho chúng ta biết Ăn chà là khô có tốt không. Về mặt cơ bản, giá trị dinh dưỡng có trong hai loại: chà là tươi và chà là khô là như nhau.
Mỗi quả sẽ chứa lên đến 70% hàm lượng đường, cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào, nuôi dưỡng cơ thể hoạt động suốt một ngày dài. Đặc biệt, hàm lượng này trong quả chà là khô sẽ cao hơn trong quả là tươi.
Trong 100gr chà là, chúng ta sẽ được cung cấp 277 kcal, bao gồm 75g cacbohydrat; chất xơ 7g và protein 2g; cùng nhiều loại vitamin như vitamin A, C, B6,… cùng hơn 15 loại khoáng chất phong phú với hàm lượng cao như: Kali chiếm đến 20% hàm lượng được khuyến nghị nên cung cấp cho cơ thể trong một ngày; Đồng 18%; Mangan 15%; Magie 14%; Sắt là 5%;…
Ngoài ra, chà là còn chứa một lượng dồi dào các hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các tác hại của các gốc tự do. Với nguồn dinh dưỡng phong phú trên, công dụng quả chà là khô cũng trở nên đa dạng hơn, hỗ trợ cải thiện sức khỏe ở nhiều phương diện.
5 lý bạn không nên ăn nhiều chà là
Nếu bạn là tín đồ “hảo ngọt” và thích mê độ giòn, dẻo thơm của quả chà là thì hãy cẩn trọng với các tác dụng phụ sau đây.
Gây đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón
Chà là thường không gây đầy hơi, tiêu chảy tuy nhiên chất bảo quản sulfite thường có trong các loại hoa quả sấy có thể gây đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy. Chà là có chứa rất nhiều chất xơ, tuy nhiên nếu dùng quá nhiều bạn có thể bị táo bón, đầy hơi do thừa chất xơ.
Nguy cơ tăng cân, béo phì
Lượng calo mà quả chà là đem lại rất lớn, sẽ khiến bạn có cảm giác mau no. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu ăn liên tục và quá nhiều quả chà là làm năng lượng chuyển hóa không kịp, tích tụ lại tạo thành mỡ thừa, dẫn đến nguy cơ tăng cân.
Gây hen suyễn
Chà là không gây ra cơn hen suyễn nhưng nó có thể khiến người bệnh dị ứng và dị ứng có thể gây ra hen suyễn. Trong thực tế, 80% người bị hen suyễn bị dị ứng với nấm mốc - nấm mốc cũng thường thấy trong chà là.
Tăng kali máu
Chà là là thực phẩm giàu kali, tuy nhiên ăn quá nhiều chà là có thể gây tăng kali máu. Kali trong máu ở mức bình thường là 3,6 - 5,2 mmol/L. Nếu kali trong máu cao hơn 7 mmol/L có thể nguy hiểm và cần can thiệp y tế ngay lập tức.
Không dung nạp fructose
Chà là chứa một lượng lớn fructose, nên nếu bạn ăn quá nhiều thì cơ thể sẽ gặp khó khăn khi tiêu hóa fructose. Điều này khiến bạn bị đầy hơi và đau bụng.
Mua chà là sỉ ở đâu chất lượng?
Tại TPPVN là địa chỉ cung cấp nguồn hạt sỉ - trái cây khô uy tín và chất lượng. Sản phẩm tại đây luôn được kiểm duyệt và đóng gói đạt chuẩn. TPPVN đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng mua và sử dụng.
Hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi, đảm bảo:
- Hạt nhập khẩu bởi TPP đạt chất lượng theo tiêu chuẩn thực phẩm Hoa Kỳ: Về Purity, đóng gói, vận chuyển, hàng luôn mới.
- Giá cả cạnh tranh do thu mua từ người nông dân và kết hợp với nhà máy công nghệ cao từ Nam Mỹ.
Hiện ở TPPVN đang có các mặt hàng chà là ngon nhất thế giới. Loại chà là với hương vị ngọt thanh đượm mật cùng với thớ thịt mềm, dẻo, không quá ngọt. Chà là được tuyển chọn từ những cành chà là tươi ngon nhất ở sa mạc Sahara, Tunisia - Vùng trồng chà là ngon nhất thế giới.
Chúng tôi có các chính sách giá sỉ ưu đãi cho khách hàng và đối tác. Xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua số Hotline CSKH: 0986 202 702 / Hotline Sale: 0967 002 802 hoặc qua gmail: vincent@tppvn.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng tốt nhất.
Xem thêm:
Chà Là Khô Nhập Khẩu - Cập Nhật Bảng Giá Sỉ Các Loại Trên Thị Trường