Mận khô Chile - Dễ ăn lại nhiều chất dinh dưỡng – TPPVN
Mận khô Chile - Dễ ăn lại nhiều chất dinh dưỡng

Mận khô Chile - Dễ ăn lại nhiều chất dinh dưỡng

Mận khô Chile là loại trái cây vừa chua vừa ngọt, có nhiều nước. Quả Mận được trồng nhiều ở Chile, do ngày càng phổ biến và được ưa chuộng, Mận đã xuất hiện ở cả nước ta. Trong quả Mận chứa nhiều chất xơ, gần như không có chất béo xấu hoặc cholesterol xấu. Trong 1 quả Mận có chưa 6,5g đường, 30 calo, 1g chất xơ và 0,5 g protein nên có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Tác dụng của quả mận

Chống ung thư

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong quả Mận có nhiều sắc tố xanh đỏ gọi là anthocyanin, sắc tố này chứa nhiều chất chống oxy hóa, loại bỏ hiệu quả các gốc tự do bên trong cơ thể, hỗ trợ và phòng ngừa ung thư.

Bảo vệ tim mạch

Chất Kali có nhiều trong quả Mận. Mỗi quả Mận có khoảng 113 mg kali, từ đó kiểm soát tốt bệnh huyết áp, phòng ngừa đột quỵ và ngừa các vấn đề liên quan đến hệ tim mạch

Thanh lọc máu

Trong quả Mận có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào giúp ngừa tiểu cầu - đây là 1 trong các nguyên nhân dẫn đến các bệnh xơ cứng động mạch, rối loạn máu, cao huyết áp. Quả Mận còn có công dụng thanh lọc máu, cung cấp thêm oxy.

Quả Mận có chứa lượng vitamin C khá cao giúp tăng cường hấp thụ chất sắt cho cơ thể. Vitamin C còn hỗ trợ ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa phía bên trong các động mạch. Do đó, ăn mận sẽ có thể phòng ngừa các bệnh xơ cứng hay xơ vữa động mạch.

Tăng cường cải thiện trí nhớ

Quả Mận có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhằm phòng ngừa các thiệt hại tế bào thần kinh trong não. Do đó, khi mà bạn sử dụng Mận sẽ giúp trí nhớ tốt hơn. Các chất chống oxy hóa giúp các tế bào não bị tổn thương hồi phục. Ăn thường xuyên 3-4 quả Mận mỗi ngày sẽ tăng cường trí nhớ tốt.

Mận khô Chile

Cải thiện thị lực

Ngoài chất vitamin C, trong quả Mận còn chứa beta carotene, đây là dưỡng chất đặc biệt rất có lợi cho mắt. Ăn Mận sẽ phòng ngừa nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, đây là căn bệnh có thể gây ra mù lòa.

Giảm nguy cơ táo bón

Trong quả Mận có lượng chất xơ như sorbitol và isatin có công dụng điều chỉnh hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột và giảm táo bón hiệu quả.

Tốt cho xương khớp

Ăn quả Mận có thể làm tăng mật độ khoáng xương ở cẳng tay và cột sống.

Kiểm soát hiệu quả lượng đường trong máu

Quả Mận có chỉ số (đường huyết) rất thấp, từ đó giúp bạn kiểm soát tốt lượng đường trong máu, từ đó phòng ngừa mắc bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ giảm cân 

Quả Mận không chỉ ít calo mà nó còn giàu vitamin, các khoáng chất dinh dưỡng quan trọng cho những người bị béo phì, hoặc cho người đang muốn duy trì vóc dáng.

Tóc khỏe da đẹp

Các chị em phái đẹp rất quan tâm tới vấn đề chăm sóc da và tóc. Với cả 2 vấn đề này thì Mận có thể xử lý được với chất dinh dưỡng tuyệt vời mà nó có. Chỉ cần ăn 2 quả Mận mỗi ngày, làn da và mái tóc của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

Mận khô Chile

Một số chú ý khi ăn quá nhiều quả Mận

Hại thận: chất oxalate trong quả mận khá nhiều, có gây cản trở việc hấp thụ canxi của cơ thể. Việc này dẫn tới hiện tượng kết tủa trong thận, đây là nguyên nhân gây ra sỏi thận và bàng quang. Với những người có tiểu sử về bệnh thận thì hạn chế hoặc không nên ăn Mận. Hàm lượng axit cao trong quả mận sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và men răng.

Người mắc bệnh dạ dày ăn nhiều khiến bệnh trầm trọng thêm Gây nóng: Mận có tính nóng, vì thế ăn nhiều mận sẽ thể gây ra hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, nổi mụn nhọt... Phụ nữ mang thai đặc biệt không nên ăn Mận vì dễ bị nóng, phát ban, không tốt cho bản thân và thai nhi.

Mận khô Chile

Mua quả mận khô ở đâu tốt tại Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm địa chỉ uy tín để mua quả Mận khô thì một lời khuyên cho bạn đó là đến với TPP. Chúng tôi chuyên cung cấp trái cây khô và hạt dinh dưỡng lâu năm, uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Liên hệ ngay để được tư vấn. 

← Bài trước Bài sau →