Hành trình khám phá và mang hạt Chia chất lượng từ Nam Mỹ xa xôi đến tay người tiêu dùng Việt

      Tính đến bây giờ, TPP đã gắn bó với ngành Hạt dinh dưỡng nhập khẩu trên 3 năm. Các  nhà lãnh đạo của TPP luôn ấp ủ những hoài bão với mong muốn mang những loại hạt dinh dưỡng chất lượng đến tay người dùng Việt với giá thành tốt nhất. Chính những trăn trở đó đã thôi thúc và quyết định viếng thăm những vùng đất xa xôi, nơi được mệnh danh là Cái nôi sản sinh ra hạt Chia - Nam Mỹ.

     Trải qua nhiều thế kỷ, ngày nay vùng đất Nam Mỹ vẫn duy trì canh tác Hạt Chia tại các quốc gia này bởi điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho sự phát triển toàn diện. Nơi đây, các vụ mùa thu hoạch Chia thường cho sản lượng & chất lượng cao, được FDA và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) kiểm soát nghiêm ngặt. 

Những bông hoa chia ngập sắc tím (Ảnh chụp thực tế)

     Lịch sử chứng minh từ 3500 năm trước Công Nguyên, hạt Chia ra đời ở Mexico, Guatemala và lan rộng khắp các khu vực Châu Mỹ Latinh gồm: Peru, Paraguay, Bolivia và Argentina. Từng là một trong những thực phẩm chính trong chế độ ăn của người Aztec & người Maya.

     Ngày 05/08/2019, hai nhà lãnh đạo của Tpp đã bắt đầu hành trình của mình. Hơn 5 ngày sau đó, họ đã đến được đất nước Peru - nơi có sản lượng Chia lớn nằm trong top đầu của Thế giới. Khi đặt chân đến nơi đây, những nhà Lãnh đạo của chúng tôi đã vô cùng ngỡ ngàng khi hiện ra trước mắt cánh đồng Hạt Chia bát ngát hương thơm của vụ mùa đang thu hoạch. 

        Cánh đồng Chia trải dài sắc tím xanh ( Ảnh chụp thực tế)

           Hình Hạt Chia siêu chân thực 

     Không chỉ bị bất ngờ bởi vẻ đẹp siêu thực và hương thơm của cánh đồng chia, những đại diện của TPP còn bị sốc với diện tích cánh đồng chia của anh bạn xứ Peru sở hữu - 11.000m2. Quả là một điều bất ngờ.


      Cánh đồng Chia trải dài sắc tím xanh ( Ảnh chụp thực tế)      

     Hạt Chia có tên khoa học là Salvia Hispaniola thuộc họ Lamiaceae cùng họ với các loại cây làm gia vị. Hạt Chia nguyên chất rất thơm ngon và thường dễ dàng phối hợp trong khẩu phần ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe🌿    

     Hạt Chia được biết đến là một loại siêu thực phẩm. Bởi trong Hạt Chia chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Hạt được trồng tự nhiên, bởi sâu bọ không thích dầu thực vật nên không hỗ trợ cây trong quá trình thụ phấn. Chính vì thế mà người trồng loại hạt này cũng không cần phải sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất khi chăm sóc, đảm bảo an toàn🌿  .

     

Bên trong nhà máy xử lý hạt Chia (Ảnh thực tế)

     Các nhà lãnh đạo của TPP được đối tác nước bạn giải thích qui trình xử lý hạt Chia sau khi thu hoạch. Với các thiết bị, máy móc tối tân được sử dụng để sàng lọc, loại bỏ tạp chất và bụi bẩn của Hạt Chia vừa thu hoạch được. Do sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn Organic, nên mọi thứ đều phải rất thận trọng và đặt tính an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. Chính vì thế mà từ đội ngũ kỹ sư cho đến công nhân đều phải mặc đồ bảo hộ lao động, mũ trùm tóc, khẩu trang, găng tay,…

Máy móc, thiết bị tối tân được trang bị bên trong nhà máy hạt Chia (Ảnh thực tế)

     Qua chuyến đi vừa qua, càng làm cho chúng tôi thấy được mức độ chuyên nghiệp và sự chỉn chu của các nhà cung cấp Hạt Chia tại Nam Mỹ. Từ đó, càng làm cho chúng tôi cảm thấy tự hào hơn khi được mang những thực phẩm tinh túy và an toàn đến tay người Việt. Với niềm đam mê và tâm huyết dành cho lợi ích sức khỏe con người. Đội ngũ Công ty TNHH Trading Perfect Partner mong muốn ngày càng nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ người tiêu dùng Việt Nam. Giúp chúng tôi hoàn thành sứ mệnh “Vì một sức khỏe người Việt”.