Quả Chà Là tươi ăn có ngon hay không? – TPPVN
Quả Chà Là tươi ăn có ngon hay không?

Quả Chà Là tươi ăn có ngon hay không?

Thứ quả vàng được nhắc đến ở trên chính lả quả chà là tươi. Có lẽ, so với chà là khô đã quen thuộc với nhiều người thì trái chà là tươi căng mọng chín vàng, siêu giòn, siêu ngọt, đang bán rất chạy nhưng số lượng không có nhiều nên gần như lúc nào cũng trong trạng thái cháy hàng.

Chà Là tươi là quả như thế nào? 

Chà Là là loại quả quen thuộc, thức quả ăn vặt thường thấy trong các dịp lễ, tết của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh quả chà là khô chúng ta có quả chà là tươi – mang một hương vị rất khác, độc lạ, ít calo lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Chà là tươi hay còn được gọi là muồng muồng tập trung chủ yếu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây được xem là “vương quốc” chà là.

chà là khô

Sự khác nhau giữa Chà Là tươi và Chà Là khô 

Chà là tươi có hương vị rất khác và ít calo hơn so với chà là khô. Ở nước ta cũng có chà là tươi (muồng muồng) nhưng khá ít chỉ tập trung chính ở đồng bằng sông Cửu Long. Cũng có lẽ do vậy nên ít người được thấy hoặc nếm thử lúc quả tươi.

Loại quả có xuất xứ từ Trung Đông này đang được nhiều người sử dụng thay thế đường trắng trong thực đơn ăn kiêng ở nhiều nước. Quả chà là tươi dài khoảng 2 đốt ngón tay hình bầu dục, bên ngoài căng mọng vàng nhạt, bên trong ruột trắng và xốp.

Chà là tươi được sử dụng trực tiếp sau khi thu hoạch và sơ chế, vì vậy giữ được đầy đủ các chất cần thiết nhưng lại khó bảo quản được lâu. Do vậy nên chỉ có một vài shop hoa quả nhập khẩu có loại quả tươi này mà hầu hết đều là chà là sấy khô và mứt

Ngoài ra, quả chà là còn chứa một số vitamin A, vitamin K, thiamine, vitamin B2, folate, choline và kẽm rất phù hợp với người bị tiểu đường, mỡ máu, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Quả được sử dụng trực tiếp sau khi thu hoạch, có vị giòn hơi chát nhẹ xen lẫn vị ngọt thanh, thơm thơm. Nếu càng để chín lâu, quả sẽ chảy mật cho vị ngọt bùi hơn nhưng vẫn giữ độ giòn thơm.

Bên cạnh việc ăn tươi, chúng ta có thể sơ chế chà là thành các món salad hoặc pha chế dạng sinh tố vừa có lợi cho sức khỏe lại không lo tăng cân.

chà là khô

Giá trị thị trường của quả Chà Là Tươi 

Vì khá hiếm và mới mẻ nên loại quả này đang được tìm mua rất nhiều trên các shop hoa quả nhập khẩu với giá khoảng 500 - 600 nghìn đồng/kg. Theo như các shop bán hoa quả sạch, nhập khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội chia sẻ đây là loại quả bán chạy nhất của shop trong tháng vừa rồi và gần như lúc nào cũng cháy hàng.

Mùa quả chín rộ bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12 nên đây chính là thời điểm nếm thử tuyệt nhất rồi. Ngoài ăn tươi, bạn có thể nhấm nháp cùng chút rượu vang trong tiết thu lành lạnh hay trộn làm salad hoặc pha chế thành các sinh tố vừa healthy lại không lo tăng cân.

chà là khô

Lời kết 

Như đã phân tích trên, Chà Là tươi so với Chà Là khô đều có những đặc điểm về mùi vị tương đối giống nhau. Thế nhưng, Chà Là khô vẫn là “chân ái” cho chúng ta trong mỗi dịp lễ hoặc ăn vặt hằng ngày. 

Chà Là khô được chính tay TPP nhập khẩu từ Tunisia. Quả to, bên ngoài vỏ mỏng bên trong thịt dẻo và mềm. Khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm tại nhà TPP chúng mình bạn nhé ! 

Website: https://tppvn.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/TradingPerfectPartner/ 

Hotline:  (028) 71 01 0555 

Địa chỉ:  711/24/44 Quốc lộ 1, khu phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

← Bài trước Bài sau →