Như chúng ta đã biết, Hạnh Nhân được xem là hạt có chất dinh dưỡng đa dạng. Người tiêu dùng sẽ rất choáng ngợp bởi tên gọi và công dụng của Hạnh Nhân. Cũng như là cách chế biến món ăn mà Hạnh Nhân đem lại. Để có thể đem đến cho người tiêu dùng những hiểu biết về Hạnh Nhân. Cùng TPP đi sâu và hiểu hơn cách chế biến từ Hạnh Nhân tươi như thế nào là đúng cách bạn nhé !!
Hạnh Nhân tươi là gì?
Hạnh Nhân tươi là Hạnh Nhân nguyên bản và nguyên chất. Hạt Hạnh Nhân sau khi thu hoạch sẽ được tách vỏ lấy phần hạt bên trong. Trải qua nhiều bước phơi khô tự nhiên hoặc sấy hiện đại. Chúng ta sẽ thu về Hạnh Nhân khô. Tuy khô nhưng hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng ngang cùng Hạnh Nhân tươi. Chính vì thế, chế biến Hạnh Nhân tươi thành khô sẽ giúp bạn dễ chế biến và giàu chất dinh dưỡng hơn.
Cách chế biến Hạnh Nhân tươi
Người tiêu dùng khi lựa chọn Hạnh Nhân tươi đều đã có những mục đích và cách chế biến. Chúng ta có thể sử dụng Hạnh Nhân tươi để nấu sữa. Hoặc có thể tự tay rang và tẩm gia vị Hạnh Nhân. Việc tự tay chế biến như thế sẽ giúp bạn dễ dàng nêm nếm gia vị theo ý thích của mình hơn. Thế nhưng, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất lúc này là chế biến Hạnh Nhân tươi như thế nào là đúng nhất? Cách làm tốt nhất chính là ngâm Hạnh Nhân tươi với nước.
Cách ngâm hạt hạnh nhân tươi: Hạt hạnh nhân tươi mua về các anh chị ngâm hạt với nước sạch trong vòng 8 giờ đồng hồ trước khi ăn và tốt nhất là ngâm qua đêm. Có thể cho một ít muối để khử khuẩn lại lần nữa. Các anh chị dùng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm để bảo quản hạt được ngâm trong môi trường an toàn, tránh côn trùng hoặc các loại vật chất khác rơi vào. Hạt sau khi ngâm có thể ăn trực tiếp hoặc ngon nhất vẫn là đem đi chế biến thành nhiều món.
Gợi ý một số món ăn ngon khi nấu cùng Hạnh Nhân tươi
Sữa Hạt Hạnh Nhân
Sữa hạt hạnh nhân luôn được các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý là nguồn thức uống cực kì tốt cho sức khỏe. Sữa hạt hạnh nhân được làm từ hạt hạnh nhân tươi càng thêm dậy mùi và thơm béo. Một ly sữa hạt hạnh nhân cho một ngày dài nhiều năng lượng, thêm dưỡng chất cho mẹ bầu, trẻ nhỏ và bồi bổ cho người già.
Cách làm sữa hạt hạnh nhân cũng khá đơn giản, tương tự với cách làm sữa hạt điều hay sữa hạt macca, sữa óc chó. Thực chất nó là một dạng hạnh nhân xay nhuyễn với nước, có thể thêm ít gia vị tạo ngọt hay tạo hương. Bước chế biến đơn giản nên có thể nói hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt hạnh nhân tươi sẽ được giữ nguyên gần như là tuyệt đối trong mỗi ly sữa hạt.
Hạnh Nhân Rang Bơ
Nếu như sữa hạt hạnh nhân sẽ là một món ăn sáng đầy đủ dưỡng chất thì hạnh nhân rang bơ sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn và là lựa chọn lý tưởng cho một buổi xem phim giải trí hay nhâm nhi cùng gia đình. Hạnh Nhân rang bơ là món ăn vặt rất thích hợp cho các chị em phụ nữ, không chỉ gây nghiện với hương vị thơm ngon mà hạnh nhân còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp như dưỡng da mịn màng, tóc óng ả.
Hạnh Nhân Rang Muối
Hạnh nhân rang muối có cách làm tương tự, thậm chí có phần dễ hơn so với hạnh nhân rang bơ. Ở công đoạn rang hạnh nhân tươi, anh chị cho luôn một lượng muối nhuyễn (nếu muốn hương vị đậm đà) hoặc muối hột chỉ để lấy vị mặn nhẹ. Muối giúp cho hạt hạnh nhân được tỏa nhiệt và chín đều, tạo vị mặn nhẹ để giảm ngấy cho hạt. Hạnh nhân tươi rang với muối bằng lửa nhỏ tầm 5-10 phút là chín.
Món ăn này rất ưa chuộng nhiều khẩu vị, vừa giòn tan mặn nhẹ lại dậy mùi thơm vì được rang nóng.
Lời kết
Trên đây là những món ăn Hạnh Nhân vô cùng bổ dưỡng và dễ thực hiện. Nếu bạn vẫn đang phân vân và không biết nên lựa chọn địa chỉ mua nơi đâu uy tín thì có thể liên hệ ngay với TPP chúng mình. Hạnh Nhân nhập khẩu trực tiếp 100% từ Mỹ. Hạt luôn trong tình trạng to, đều và đẹp. Chính vì thế, khách hàng hãy luôn an tâm về sản phẩm bên mình bạn nhé !!
Website: https://tppvn.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/TradingPerfectPartner/
Hotline: 0961 202 702
Địa chỉ: Số 197/42/52/3 Đường TL15, phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM, Việt Nam.