07 loại hạt ăn thường xuyên tốt cho tim và ngừa ung thư – TPPVN
07 loại hạt ăn thường xuyên tốt cho tim và ngừa ung thư

07 loại hạt ăn thường xuyên tốt cho tim và ngừa ung thư

Ăn thường xuyên các loại hạt là nhu cầu và sở thích của nhiều người hiện nay. Các loại hạt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ hỗ trợ trái tim khỏe mạnh đến khả năng bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Dưới đây là một số các loại hạt tốt cho sức khỏe nên sử dụng hàng ngày:

Hạnh Nhân

Hạnh Nhân là thực phẩm có hàm lượng canxi cao nhất trong các loại hạt có tác dụng giúp cho xương chắc khỏe, cũng như cho các chức năng chính xác của dây thần kinh và cơ bắp. Chất béo có lợi và hàm lượng chất xơ cao trong hạnh nhân giúp kiểm soát mức cholesterol tốt cho sức khỏe tim mạch.

Ăn hạt Hạnh Nhân có thể mang lại nhiều lợi ích hơn nữa; hỗ trợ sức khỏe đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của các chủng vi khuẩn có lợi, bao gồm cả Lactobacillus và Bifido-vi khuẩn. Da cũng chứa đầy các hợp chất bảo vệ được gọi là flavonoid có lợi ích chống oxy hóa.

HạnhNhân

Hạt Dẻ

Là một thành phần phổ biến và linh hoạt, Hạt Dẻ có ít chất béo và calo, và là một nguồn chất chống oxy hóa bảo vệ tốt. Aescin trong chiết xuất hạt dẻ có tác dụng chống viêm hiệu quả trong chấn thương, suy tĩnh mạch và sưng đau. Hợp chất aescin trong hạt Dẻ có tác dụng trong việc điều trị CVI, giúp làm tăng lưu lượng máu trong tĩnh mạch của người bệnh, cải thiện các triệu chứng.

Bên cạnh tác dụng chống viêm hiệu quả, aescin trong hạt Dẻ cũng có tác dụng làm giảm đáng kể sự phát triển của tế bào khối u trong một số bệnh ung thư như ung thư gan, bệnh bạch cầu và đau tủy. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng aescin có thể tiêu diệt các tế bào ung thư trong ung thư tuyến tụy và ung thư phổi.

Hạt Dẻ

Hạt Macca

Với một trong những hàm lượng chất béo cao nhất, hạt Macca thường được sử dụng để thêm hương vị và kết cấu cho món ăn.

Đây cũng là nguồn hạt giàu chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim mạch và do đó, chúng giúp quản lý cholesterol và điều chỉnh các yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và đóng góp hữu ích vào việc hấp thụ khoáng chất, bao gồm magie, canxi và kali.

Hạt Macca

Quả Óc Chó

Giống như tất cả các loại hạt, quả Óc Chó cung cấp chất béo "tốt cho sức khỏe" và trong trường hợp này, chúng chủ yếu là chất béo không bão hòa đa (PUFA). Trên thực tế, quả Óc Chó có hàm lượng axit béo thiết yếu omega-3 chuỗi ngắn, axit alpha lipoic (ALA) cao nhất trong tất cả các loại thực vật ăn được, khiến chúng trở thành một loại thực vật vô cùng có giá trị đối với những người theo chế độ ăn kiêng tập trung vào thực vật.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng hàm lượng chất chống oxy hóa trong quả Óc Chó, dồi dào hơn bất kỳ loại hạt nào khác, có thể hữu ích trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư ruột kết.

Hạt Macca

Hạt Chia

Ngày nay, loại hạt này được biết đến nhiều nhất như một loại siêu thực phẩm chứa nguồn chất xơ dồi dào. Cứ mỗi 2 thìa cà phê Hạt Chia đã cung cấp 9,6g chất xơ, tương ứng với 38% nhu cầu hàng ngày. Lượng chất xơ phong phú nên Hạt Chia là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn giảm cân. Hạt Chia cũng sở hữu hàm lượng omega-3 khá cao, thậm chí nhiều hơn hẳn một số loại cá béo.

Là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao, hạt chia giúp duy trì hệ đường ruột khỏe mạnh, bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hạt Chia

Hạt Bí Xanh

Hạt  Bí Xanh có chất béo lành mạnh, chất xơ và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Các axit béo không bão hòa đơn trong loại hạt này giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Magie trong hạt giúp điều chỉnh mức huyết áp.

Hạt  Bí Xanh có serotonin, một chất hóa thần kinh được coi là một loại thuốc ngủ tự nhiên. Chúng cũng rất giàu tryptophan, một loại axit amin được chuyển đổi thành serotonin trong cơ thể, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Có thể ăn thường xuyên dưới dạng súp hoặc salad, với ngũ cốc, hoặc hỗn hợp đường tự làm.

Hạt Bí Xanh

Hạt Diêm Mạch 

Hạt Diêm Mạch (hay còn gọi là Quinoa) có chứa hàm lượng protein cao, giàu canxi, sắt, magie cùng chất xơ và vitamin. Hàm lượng axit amin có trong hạt diêm mạch tương đương với axit amin có trong sữa.

Sử dụng hạt Diêm Mạch trong bữa ăn sẽ giúp cung cấp cho cơ thể bạn một lượng vitamin B để duy trì mức homocysteine - một loại hoóc môn kháng viêm tự nhiên trong cơ thể.Có chứa hàm lượng chất xơ cao nên kiềm chế được sự thèm ăn và mang đến cảm giác no lâu hơn. Mỗi 50g hạt diêm mạch sẽ giúp cân bằng mức năng lượng cần thiết trong cả một ngày. Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì đừng quên đưa hạt diêm mạch vào trong thực đơn của mình.

 

Hạt Diêm Mạch

 

Hy vọng bài chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu thêm được về những mặt hàng hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn nhất hiện nay. Nếu bạn là chủ shop kinh doanh đang cần tìm nguồn cung cấp uy tín chất lượng hãy liên hệ TPP nhé!

Để thuận tiện tối ưu cho khách hàng, TPP đã thiết lập hệ thống đặt hàng trên cả 3 phương thức:

 

← Bài trước Bài sau →