Mix Hạnh Nhân cùng Óc Chó để nấu sữa - Bạn đã thử chưa?
- Người viết: Chị Tiên lúc
- Kiến Thức Dinh Dưỡng
Sữa Óc Chó Hạnh Nhân đặc biệt rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng an toàn cho người dùng. Hôm nay TPP sẽ hướng dẫn 2 cách làm sữa óc chó hạnh nhân lạ miệng, để bạn vào bếp làm cho gia đình nhé!
1. Sữa Óc Chó, Hạnh Nhân truyền thống
Nguyên liệu làm sữa Óc Chó, Hạnh Nhân truyền thống
Cho 1 lít sữa
Hạnh Nhân 100gr
Hạt Óc Chó 100g
Đường phèn 30 gr
Dứa 3 lá
- Dụng cụ thực hiện: Dao, thớt, máy xay sinh tố,...
Cách chế biến Sữa Óc Chó, Hạnh Nhân truyền thống
Đầu tiên, bạn cần xay Óc Chó, Hạnh Nhân . Bạn bóc vỏ lụa của Hạnh Nhân đã ngâm khoảng 5 tiếng, hạt Óc Chó giã nhuyễn, cho cả hai vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước và xay mịn. Sau đó, dùng rây hoặc khăn lọc lấy nước cốt của phần hỗn hợp vừa xay.
Nấu sữa Óc Chó, Hạnh Nhân. Cho phần nước cốt vào nồi, cho thêm lá dứa rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ tầm 10 phút, sau đó cho thêm đường phèn, nhớ khuấy đều tay để sữa không bị vón cục. Đến khi sữa sôi thì tắt bếp, để nguội là có thể dùng được.
Thành phẩm: Với cách làm đơn giản là bạn đã có ngay ly sữa Óc Chó Hạnh Nhân bổ dưỡng, phù hợp cho cả nhà dùng rồi, có thể cho thêm ít đá để ly sữa thêm mát lạnh nhé !
2. Sữa Óc Chó, Hạnh Nhân đậu đen
Nguyên liệu làm sữa Óc Chó, Hạnh Nhân đậu đen
Cho 1 lít sữa
Hạnh Nhân 100gr
Hạt óc chó 100g
Đậu đen 100g
Đường phèn 200 gr
Dứa 4 lá
Dụng cụ thực hiện: Bếp, máy xay sinh tố, tô..
Cách chế biến sữa Óc Chó, Hạnh Nhân đậu đen
Đầu tiên, bạn cần xay Óc Chó Hạnh Nhân đậu đen. Ngâm Hạnh Nhân, hạt Óc Chó và đậu đen trong nước ấm tầm 4 tiếng rồi loại bỏ hạt lép, bóc vỏ lụa hạnh nhân và Óc Chó. Bạn xay nhuyễn hỗn hợp 3 loại hạt này với 500ml nước rồi lọc lấy nước cốt, sau đó lấy bã đem xay lần hai với 500ml khác (lượng nước có thể ít hoặc nhiều hơn ở lần 2) và lọc lấy thêm nước cốt.
Nấu sữa: Cho nước cốt cùng lá dứa rửa sạch vào nồi và nấu sôi, để lửa nhỏ và khuấy sữa đều tay, sau 15 phút nấu bạn cho đường phèn vào và khuấy tan, có thể thêm vani để tạo mùi hương, tắt bếp khi sữa được đun sôi.
Thành phẩm: Sau khi để nguội là bạn có thể dùng ngay rồi, với thời gian ngắn là bạn đã có ngay ly sữa Óc Chó Hạnh Nhân đậu đen lạ miệng, lại ngon bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể nhất là tốt làn da của bạn. Bạn có thể cho sữa vào bịch nhỏ và cho vào ngăn đông tủ lạnh để tạo thành món sinh tố ngon lạ.
Công dụng của Óc Chó và Hạnh Nhân
Cả hai đều loại quả có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch và hệ thần kinh.
Quả Óc Chó là một liệu pháp rất tốt cho những người thường mất ngủ, chỉ cần ăn vào mỗi tối bạn sẽ có giấc ngủ ngon và còn có được làn da khỏe. Hạnh Nhân lại giúp cân bằng và điều hòa huyết áp.
Hầu hết các loại hoa quả đều chứa nhiều Vitamin và 2 loại quả này cũng vậy, quả Óc Chó thì chứa axit béo omega 3 và Hạnh Nhân thì chứa nhiều Vitamin E, cả hai đều có thêm chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa da, cho bạn làn da mịn màng.
Đặc biệt, 2 loại quả này hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả, rất phù hợp cho chị em phụ nữ đang muốn giảm cân. Đối với trẻ em thì khi chế biến thành sữa Óc Chó Hạnh Nhân sẽ giúp trẻ lười ăn tăng cân đều đều.
Những mẹo nhỏ khi nấu sữa Óc Chó Hạnh Nhân
Mua đậu đen xanh lòng nấu sữa sẽ thơm ngon hơn.
Đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay để sữa không bị vón cục hoặc tạo lớp cháy ở đáy nồi.
Có thể thêm vani, mật ong để sữa thơm hơn, đậm vị hơn.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng từ từ.
Lời kết
Trên đây là cách nấu sữa đơn giản và dễ làm nhất từ Óc Chó và Hạnh Nhân. TPP mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều cho chị em trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình. Đến ngay với TPP chúng mình để có thể lựa chọn những hạt dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất bạn nhé !!!
Website: https://tppvn.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/TradingPerfectPartner/
Hotline: 0961 202 702
Địa chỉ: Số 197/42/52/3 Đường TL15, phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM, Việt Nam.