Quả Óc Chó Đỏ được bao bọc bởi lớp vỏ dày bên ngoài, bên trong là nhân hạt có màu đỏ và phần nhân thịt bên trong có màu trắng. Óc chó đỏ phân phối tại Nông Sản Sạch Store có nguồn gốc từ bắc Mỹ, được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.
Tìm hiểu về quả óc chó đỏ
Quả óc chó đỏ còn được gọi là Quả óc chó Livermore, được phát triển vào năm 1991 tại Đại học California, Davis.
Các nhà khoa học tại trường đại học này đã thu được một giống óc chó quý hiếm từ bộ sưu tập của Viện nghiên cứu quốc gia
Thông qua một thí nghiệm thụ phấn có kiểm soát với một giống óc chó tiêu chuẩn, từ đó quả óc chó đỏ Livermore đã được ra đời và được phần lớn mọi người trên thế giới ưa chuộng
Thành phần dinh dưỡng của quả óc chó đỏ
Quả óc chó đỏ được mệnh danh là vua của các loại hạt và được yêu thích nhất bởi hàm lượng dưỡng chất có trong loại hạt này rất lớn
Năng lượng: 654 kcal
Carbohydrate: 13,71 g
Tinh bột: 0,06 g
Đường: 2,61g
Chất xơ: 6,7g
Omega- 3: 9g
Omega- 6: 38g
Chất đạm: 15,23g
Chất béo: 65,21g, trong đó:
Chất béo không bão hoà đơn: 8,933g
Chất béo không bão hoà đa: 47,174g
Chất béo bão hoà: 6,126g
– Ngoài ra, loại hạt này còn chứa hàm lượng các vitamin dồi dào như: Vitamin A (20%), Vitamin (B1-30% ), Riboflavin (B2- 13%), Niacin (B3-8%), Axit pantothenic (B5 11%), Vitamin B6 (41%), Folate (B9 ), Vitamin B 12, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K
– Và nhiều các khoáng chất thiết yếu như: Canxi (98mg), Sắt (2,91mg), Magie (158mg), Manga (3,414 mg), Phốt pho (346 mg), Kali (441mg), Natri (2mg), Kẽm (3,09mg) và 4,07g nước
Quả óc chó đỏ có tác dụng gì?
Dưới đây là những đặc tính dinh dưỡng và những lợi ích sức khỏe mà quả óc chó đỏ đem lại cho bạn được tổng hợp từ naturework
Tốt cho phụ nữ mang thai
Nhờ hàm lượng vitamin B9 (folate) cao giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của não, cột sống và tủy sống ở trẻ sơ sinh.
Thành phần axit béo mà đặc biệt là hàm lượng axit béo Omega-3, góp phần hình thành hệ thần kinh và phát triển não bộ của thai nhi
Phòng ngừa bệnh tiểu đường
Loại thực phẩm này chứa nhiều protein, chất béo và chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và làm trống dạ dày, đồng thời làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu
Điều này giúp tăng cường sản sinh insulin và ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu
Yếu tố khiến quả óc chó đỏ có thể kiểm soát lượng đường trong máu là hàm lượng đường thấp (mặc dù chúng có vị hơi ngọt) và hàm lượng carbohydrate ròng thấp (nghĩa là carbohydrate ròng không tính chất xơ và đường)
Việc bổ sung một lượng vừa đủ hạt óc chó mỗi ngày sẽ làm đa dạng hơn lượng chất dinh dưỡng được hấp thu vào cơ thể, bổ sung một chế độ ăn kiêng tuyệt vời cho những người bị tiểu đường
Giảm táo bón và ngừa bệnh trĩ
Giống như hầu hết các loại hạt dinh dưỡng khác, quả óc chó đỏ có nhiều chất xơ và chất béo, cả hai đều có tác động có lợi đến hệ tiêu hoá
Giúp giảm táo bón một cách tự nhiên, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa nhờ đó đây cũng là một loại siêu thực phẩm để giúp bạn phòng ngừa bị bệnh trĩ
Tốt cho huyết áp và tim mạch
Ăn một lượng nhỏ quả óc chó nói chung sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất béo lành mạnh (Omega-3, Omega-6) và giúp cải thiện hàm lượng cholesterol trong máu, góp phần làm tăng cholesterol HDL (tốt) và giảm mức cholesterol LDL (xấu)
Hơn nữa, hàm lượng Magie và Kali có trong loại quả này rất có lợi cho bệnh tăng huyết áp, chúng có tác dụng làm giảm huyết áp
Ngoài ra, Vitamin B6 còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch
Chăm sóc làn da
Hàm lượng chất béo tổng thể có trong hạt óc chó đỏ khá cao, đặc biệt là lượng chất béo lành mạnh (axit béo không bão hòa đa cao, axit béo không bão hòa đơn tốt và chất béo bão hòa thấp)
Kết hợp với hàm lượng vitamin E và vitamin B sẽ là điều kiện tuyệt vời để nuôi dưỡng làn da và đẩy lùi tình trạng lão hoá
Chất béo và vitamin E sẽ có nhiệm vụ bảo vệ làn da tránh khỏi những tổn thương, chữa lành những tổn thương hiện có và cải thiện làn da.
Cuối cùng, Kẽm là nhân tố giúp làn da mịn màng, chống lại mụn trứng cá, đi cùng với vitamin B ngăn ngừa da khô và các rối loạn khác về da,… nhờ đó làn da bạn ngày càng khỏe đẹp hơn
Tốt cho não bộ
Tất cả các chất béo có trong quả óc chó đỏ đều góp phần nuôi dưỡng não bộ và hỗ trợ trí tuệ
Omega-3 chịu trách nhiệm phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi, và giúp phát triển khả năng nhận thức ở trẻ sơ sinh
Hơn nữa, các axit amin tạo nên protein trong quả óc chó đỏ cũng như trong hầu hết các loại quả óc chó khác giúp tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh cho não và điều chỉnh suy nghĩ, sự thèm ăn, giấc ngủ và các khía cạnh khác trong cuộc sống hàng ngày
Tăng cường khả năng miễn dịch
Tất cả các loại thực phẩm giàu protein đều rất quan trọng để xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ
Protein được hệ thống miễn dịch sử dụng để tạo ra kháng thể và tham gia tích cực vào các phản ứng của hệ thống miễn dịch nhằm ngăn chặn nhiễm trùng và ngăn ngừa bệnh tật
Phát triển cơ bắp
Quả óc chó đỏ là một thực phẩm giàu protein tuyệt vời để ăn nếu bạn đang muốn tăng cơ
Các axit amin trong protein giúp xây dựng và điều chỉnh các sợi cơ bị hư hỏng và góp phần làm cho cơ bắp săn chắc hơn
Đồng thời là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, quả óc chó đỏ giúp oxy hóa và kích hoạt cơ bắp để cải thiện sức mạnh
Thêm hàm lượng vitamin B có tác dụng bồi bổ, tăng sinh lực
Giúp xương chắc khỏe
Giàu phốt pho và magie kèm theo một nguồn canxi khiêm tốn, quả óc chó đỏ là một thực phẩm tuyệt vời để xương tốt hơn và ngăn ngừa loãng xương vì chúng giúp tăng khối lượng xương
Cả phốt pho và magie đều giúp cho khung xương hấp thụ canxi tốt hơn, và việc hấp thụ canxi tốt hay không sẽ phụ thuộc vào việc hấp thụ đủ hai loại khoáng chất còn lại
Những lưu ý khi sử dụng hạt óc chó đỏ
Lợi ích của tất cả các loại hạt dinh dưỡng cũng như quả óc chó đối với cơ thể con người là điều tuyệt vời và không ai có thể phủ nhận
Tuy nhiên, để việc sử dụng hạt óc chó đem lại nhiều tác động tích cực cho cơ thể cũng như tận dụng được hết nguồn dưỡng chất từ loại hạt này, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:
Hãy nhớ không nên ăn quá nhiều vào một thời điểm
Việc bạn ăn quá nhiều sẽ gây ra tích tụ chất béo, sẽ dễ gây tăng cân, làm ảnh hưởng đến huyết áp, lượng cholesterol,…
Với những người bị dị ứng với các loại hạt, nên cân nhắc trước khi dùng hoặc dùng thử một lượng nhỏ cho lần đầu tiên
Cách dùng quả óc chó đỏ
Vì quả óc chó còn lớp vỏ cứng bao bọc bên ngoài, chính vì thế mà khi dùng, bạn cần tách bỏ lớp võ này đi và giữ lấy phần nhân hạt màu đỏ bên trong
Sau khi thu được phần nhân, bạn có thể nướng hoặc đem rang chín là có thể dùng được, nhân hạt óc chó khi ăn sẽ rất thơm và giòn
Bạn có thể dùng quả óc chó như một món ăn nhẹ, ăn kèm sữa chua, làm các món salad, món xào, món ăn chay, làm kem hoặc làm sữa hạt óc chó,… đều rất đơn giản và cực kỳ bổ dưỡng
Cách bảo quản quả óc chó đỏ
Việc bảo quản quả óc chó rất quan trọng, bởi chúng quyết định đến chất lượng hạt khi dùng
Vì quả óc chó chứa nhiều dầu, nên chúng sẽ dễ bị ôi nếu bạn để chúng ở những nơi có nhiệt độ cao, sẽ khiến hạt khi ăn sẽ bị đắng
Chính vì thế, tốt nhất hãy bảo quản quả óc chó trong hộp kín và để ở những nơi thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt hay có ánh nắng mặt trời
Ngoài ra, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh đến 3 tháng ở ngăn mát và đến 1 năm nếu bảo quản ở ngăn đông
Loại quả này rất dễ hấp thụ mùi, vì vậy hãy để chúng tránh xa những loại thực phẩm nặng mùi
Nếu quả óc chó của bạn bị dẻo hoặc teo lại, đồng nghĩa với việc chúng đã bị hư hỏng và bạn cần phải vứt bỏ chúng đi
Mua quả óc chó đỏ Mỹ ở đâu?
Bạn có thể yên tâm chọn mua quả óc chó đỏ tại TPP,, tại đây chúng tôi cam kết:
Hạt óc chó còn nguyên vỏ, nguyên vị, không chất bảo quản
Hạt óc chó đỏ được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ
An toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng, giao hàng tận nơi trên toàn quốc
Website: https://tppvn.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/TradingPerfectPartner/
Hotline: (028) 71 01 0555
Địa chỉ: 711/24/44 Quốc lộ 1, khu phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh