Bà bầu ăn hoa quả sấy có tốt hay không? – TPPVN
Bà bầu ăn hoa quả sấy có tốt hay không?

Bà bầu ăn hoa quả sấy có tốt hay không?

Dinh dưỡng hợp lý là luôn luôn quan trọng, gấp đôi như vậy khi bạn đang mang thai! Chế độ ăn uống của bạn luôn là một yếu tố quyết định quan trọng tới sức khỏe của bé. Nhưng bạn có tự hỏi, liệu các loại trái cây sấy khô có tác dụng như thế nào trong chế độ ăn uống khi mang thai? Trong bài viết này, TPP sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn xung quanh hoa quả sấy khô có tốt cho bà bầu không?

HOA QUẢ SẤY KHÔ GIÚP TẠO RA MỘT CHẾ ĐỘ ĂN CÂN BẰNG

Một chế độ ăn uống là điều cần thiết giúp bé phát triển tốt trong bụng mẹ. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng trong ba tháng đầu của thai kỳ đặc biệt quan trọng, vì đây giai đoạn hình thành đầu tiên của bé và do đó, đòi hỏi rất nhiều dinh dưỡng từ bạn.

 – Ba tháng đầu là giai đoạn quan trọng nhất vì đây là lúc thai nhi hình thành và phát triển những bộ phận cần thiết của cơ thể.

 – Đảm bảo bạn có một chế độ ăn uống cân bằng, sẽ giúp bé đạt được những cột mốc dễ dàng.

 – Bạn chắc chắn sẽ muốn đưa ra một khởi đầu tốt cho bé. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh và cũng có biến chứng hơn nữa trong tương lai.

HOA QUẢ SẤY KHÔ

HOA QUẢ SẤY KHÔ RẤT GIÀU CÁC CHẤT DINH DƯỠNG

Trái cây sấy khô rất giàu khoáng chất và vitamin đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Chúng ta hãy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các giá trị dinh dưỡng trong trái cây khô và làm sao nó lại giúp ích cho bạn. 

 1. Chất xơ trong hoa quả sấy

Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà bạn cần ở giai đoạn này là các chất xơ. Trái cây khô rất giàu chất xơ.

 – Thay đổi nội tiết dẫn đến táo bón, nó lại trầm trọng hơn khi bổ sung sắt. Một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giải quyết vấn đề này của táo bón. 

 – ¼ cốc (50 gm) mơ khô chứa 1,63 gam chất xơ. ¼ cốc mận khô chứa 2 gam chất xơ và 1/4 cốc táo khô chứa 1,3 gam chất xơ có thể đáp ứng một phần quan trọng yêu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. 

 – Bạn có thể thêm 25 gam, 30 gam chất xơ thông qua các loại trái cây khô khác nhau, theo như chế độ ăn uống khi mang thai của Hiệp hội mang thai Mỹ. 

 2. Sắt trong hoa quả sấy

Trong thời gian mang thai, bạn cần khoảng 27mg sắt mỗi ngày để đảm bảo phát triển của bé. 

 – Bổ sung sắt cũng giúp giảm nguy cơ sinh non. 

 – Trái cây sấy khô giàu sắt giúp bạn đạt được hầu hết nhu cầu. 

 – Nho khô của cùng một số tiền chứa 0,78 mg sắt. Mận khô và táo cũng là nguồn cung cấp chất sắt.

HOA QUẢ SẤY KHÔ

 3. Khoáng chất Và Vitamin trong hoa quả sấy

Không những cung cấp sắt và chất xơ, ăn hoa quả sấy khô trong thời gian mang thai còn cung cấp đủ cho bạn các khoáng chất và Vitamin thiết yếu.

  – Trái cây sấy khô rất giàu Magiê giúp phát triển hệ thần kinh, xương và hỗ trợ hoạt động bình thường của cơ thể của bé.

 – Trái cây sấy khô rất giàu kali, đảm bảo kiểm soát cơ bắp. Kali giúp trong việc giảm nguy cơ huyết áp cao trong thai kỳ.

  – Trái cây khô có chứa vitamin C, có tác dụng như chất chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa của các mô. Nó giúp phát triển một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và giúp bạn hấp thu sắt tốt.

  – Mận sấy khô rất giàu vitamin A và viện trợ phát triển đúng đắn của răng và xương của bé.

HOA QUẢ SẤY KHÔ

MỘT SỐ LỢI ÍCH KHÁC CỦA HOA QUẢ SẤY

Ngoài việc cung cấp vitamin, sắt, chất xơ và khoáng chất quan trọng, ăn trái cây sấy khô trong thời kỳ mang thai còn rất nhiều tác dụng khác đối với bạn và bé.

 – Tỷ lệ phần trăm cao của đường tự nhiên trong trái cây khô làm cho chúng dễ tiêu hóa. Các loại đường được hấp thu dễ dàng trong cơ thể và đóng vai trò như một nguồn năng lượng chính cho cơ thể của bạn. 

 – Mận khô giúp tăng cường cơ bắp của tử cung và làm cho quá trình sinh dễ dàng hơn. 

 – Theo một nghiên cứu ăn trái cây sấy khô giúp giảm tỷ lệ mang thai ngoài tử cung. 

HOA QUẢ SẤY KHÔ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN HOA QUẢ SẤY KHÔ

  – Giữ trái cây sấy khô trong tủ lạnh giúp tăng thời hạn sử dụng.

  – Hãy chắc chắn rằng các loại trái cây khô được lưu trữ trong một nơi sạch sẽ và khô ráo. Bất kỳ tiếp xúc với độ ẩm hoặc chất gây ô nhiễm khác làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

  – Bạn cũng có thể giữ cho trái cây khô trong một hộp kín khí trong phòng đựng thức ăn. 

Hãy nhớ rằng –  những gì bạn ăn quan trọng hơn bạn ăn bao nhiêu. Hãy kết hợp toàn diện các chất dinh dưỡng, giúp cho sự phát triển của bé trong thời kỳ mang thai là tốt nhất. Hiện tại TPP chúng mình đã và đang cập nhật rất nhiều sản phẩm hoa quả và hạt dinh dưỡng khô. Mẹ bầu có thể tìm mua sản phẩm TPP theo địa chỉ dưới đây

Website: https://tppvn.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/TradingPerfectPartner/ 

Hotline:  0961 202 702

Địa chỉ: Số 197/42/52/3 Đường TL15, phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM, Việt Nam.

 

 

 

← Bài trước Bài sau →