Ăn Hạt Óc Chó Trị Bệnh Gì? 10 Công Dụng Tuyệt Vời Tốt Cho Sức Khỏe

Quả óc chó là gì? Giá trị dinh dưỡng óc chó

Óc chó là hạt của cây thuộc chi Juglans và là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng, nó được ví như như “vua của các loại hạt” bởi những lợi ích tích cực đối với sức khỏe người dùng. Hiện nay, xu hướng ăn các loại quả, hạt có nguồn gốc từ thiên nhiên đang là xu hướng ăn uống lành mạnh mà các chuyên gia dinh dưỡng hướng tới mọi gia đình Việt.

Giá trị dinh dưỡng của hạt óc chó? Theo các nghiên cứu cho thấy thì trong nó có chứa 65% chất béo, 15% protein, 14% carbohydrate (trong đó có 7% là chất xơ) và 4% nước.

Trong 100g quả óc chó, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nó cung cấp cho cơ thể 654 kcal và hàm lượng phong phú của một số khoáng chất, đặc biệt là mangan ở mức 163% và vitamin B.

10 công dụng tuyệt vời của óc chó đối với sức khỏe

Tốt cho hệ tim mạch

Óc chó là một thực phẩm tuyệt vời cho tim mạch. Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA, hạt óc chó là thực phẩm giúp trái tim khỏe mạnh và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cân bằng để bảo vệ sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt óc chó có tác động rất tốt vào phản ứng của mạch máu và hệ tuần hoàn như: giảm LDL cholesterol, giảm endothelin động mạch chủ; cải thiện chức năng tế bào nội mô,… Bên cạnh đó, trong hạt óc chó cũng có Axit béo Omega 3 có hiệu quả ngăn ngừa cục máu đông – nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao nên trái óc chó đặc biệt tốt cho những người bị tiểu đường. Trong hạt óc chó có chứa chất béo không bão hòa giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường loại 2. Ngoài ra, trái óc chó còn có khả năng tạo ra insulin (loại chất mà những người mắc bệnh tiểu đường không có).

Tốt cho trí não

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra axit béo Omega 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất này chiếm đến 60% bộ não. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết sẽ giúp tăng cường trí nhớ, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cũng như các vấn đề về hành vi. Đặc biệt là bổ não, do chứa nhiều DHA và giàu Omega 3, đây là một loại chất không thể thiếu cho sự phát triển của não bộ.

Giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy

Ung thư là một nhóm các bệnh đặc trưng bởi sự phát triển tế bào bất thường. Nhiều loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục và tránh những thói quen không lành mạnh. Axit ellagic là hợp chất chống oxy hóa rất hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư, giúp tăng cường hệ miễn dịch và có thể giúp bệnh nhân ung thư nhanh chóng phục hồi trong giai đoạn hóa trị hay xạ trị.

Các nhà khoa học nhận thấy ăn khoảng 6 - 16 quả óc chó/ngày để được cung cấp axit béo Omega 3, chống oxy hóa và phytosterols, Axit Alpha Linolenic... có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ngăn chặn và làm chậm tiến triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy... làm chậm sự phát triển của tế bào khối u.

Giúp cải thiện giấc ngủ

Những người lớn tuổi thường bị mất ngủ mỗi đêm do sự suy giảm trong việc sản xuất hormone Melatonin. Trong hạt óc chó chứa hàm lượng chất Melatonin tương đối nhiều. Chính vì thế, ăn vài hạt óc chó trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi một cách hiệu quả.

Tốt cho xương khớp

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn quả óc chó mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ viêm xương, tránh khỏi tình trạng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu, loãng xương khi về già. Vì trong quả óc chó có chứa một loại axit béo thiết yếu: axit linolenic alpha giúp xương phát triển khỏe mạnh hơn.

Giúp làm giảm huyết áp

Huyết áp cao hay thấp đều không tốt cho cơ thể. Huyết áp tăng cao ảnh hưởng tới tất cả các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tim, não, thận, mắt, mạch máu... gây nguy hiểm đến mạng bệnh nhân. Cải thiện chế độ ăn uống có thể giúp điều hòa huyết áp. Vì chứa chất béo không bão hòa giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp giảm huyết áp, duy trì và đưa huyết áp về mức ổn định. Ngoài ra, óc chó còn giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn.

Giảm cholesterol trong máu

Cholesterol trong máu tăng cao là yếu tố gây nhiều bệnh ở tim mạch như tai biến, đau tim, xơ vữa động mạch. Giảm cholesterol là việc làm cần thiết để duy trì sức khỏe của tim mạch.

Quả óc chó chứa các axit béo thiết yếu, protein, carbohydrate, vitamin và các khoáng chất thiết yếu giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, làm giảm hấp thu của ruột non đối với cholesterol, loại bỏ những "chất bẩn" bám trong lòng mạch, làm sạch máu huyết.

Tăng cường hệ miễn dịch

Chất chống oxy hóa, thathelp trong quả óc chó rất cao, giữ cho hệ thống miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh, tiêu diệt sự khởi đầu của mầm bệnh. Điểm đáng chú ý nhất, axit ellegic quang hóa giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách ngăn chặn các tế bào ung thư sinh sản.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Hạt óc chó ngoài việc bổ sung vitamin E cho phụ nữ mang thai còn chứa axit béo Omega 3 (cao gấp 3 lần cá hồi). Đây là thành phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi. Nếu ăn quả óc chó điều độ, đúng cách trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ thì mẹ sẽ có làn da mịn màng, giúp lưu thông máu, tăng cường quá trình tổng hợp sữa và chống lão hóa; em bé sinh ra sẽ khỏe mạnh, xương rắn chắc và thông minh hơn.

Dùng hạt óc chó mỗi ngày thực sự rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chọn mua loại quả đúng cách, đúng chỗ thì mới có thể đảm bảo được chất lượng của chúng.

Hiện ở TPPVN đang có các mặt hàng chà là được nhập khẩu nguyên liệu trực tiếp từ các nông trại tại Iran, Israel – Những nơi được mệnh danh là quê hương của chà là, với giá cả phải chăng nhất. Để ăn chà là khô tốt cho sức khỏe, hãy liên hệ ngay với TPPVN.

Chúng tôi có các chính sách giá sỉ ưu đãi cho khách hàng và đối tác. Xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua số Hotline CSKH: 0986 202 702 / Hotline Sale: 0967 002 802 hoặc qua gmail: vincent@tppvn.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng tốt nhất.